เป๊ป กวาร์ดิโอล่า ชื่นชม ลูกทีมที่เล่นกันได้ดี

เป๊ป กวาร์ดิโอล่า ผู้จัดการทีมมากความสามารถของ แมนเชสเตอร์ ซิตี้ ได้ออกมาชื่นชมลูกทีมที่เล่นกันได้อย่างยอดเยี่ยมในการแข่งที่บุกไปคว้าชัยชนะทีม แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ไป 2-1 พร้อมทั้งคุยโวถึงในช่วงการแข่งครั้งแรกว่าทีมต้นสังกัดของเขาเล่นได้เหนือกว่าเจ้าถิ่นอย่างเห็นได้ชัด เป๊ป กวาร์ดิโอล่า ผู้จัดการทีม แมนเชสเตอร์ ซิตี้ ได้ออกมากล่าวชื่นชมลูกทีมของเขาว่า ทำผลงานได้อย่างยอดเยี่ยมทั้งเกมรุกและเกมรับในการแข่งศึกพรีเมียร์ลีก อังกฤษ นัดดาร์บี้แมตซ์ที่เมืองแมนเชสเตอร์ที่ทีม แมนเชสเตอร์ ซิตี้ บุกไปคว้าชัยชนะถึงถิ่น แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด2-1 ณ สนาม โอลด์ แทร็ฟฟอร์ด เมื่อวันเสาร์ที่ 10 กันยายนที่ผ่านมา

ทีม แมนเชสเตอร์ ซิตี้ เล่นได้เหนือกว่าเจ้าถิ่นอย่างเห็นได้ชัดตั้งแต่ในช่วงครึ่งแรกและยังสามารถขึ้นนำก่อน 1-0 จากการหลุดเข้าไปทำผลงานยิงประตูของ เควิน เดอ บรอยน์ ในนาทีที่ 15 ก่อนที่จะขยับหนีห่างขึ้นมาเป็น 2-0 จากการยิงระยะเผาขนของ เคเลชี่ อิเฮียนาโช่ ในช่วงนาทีที่ 36 แต่ในช่วงนาทีที่ 42 ทีม แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ได้คว้าโอกาสยิงทำผลงางจากการยิงของ ซลาตัน อิบราฮิโมวิช

ส่วนในช่วงครึ่งหลังทีม แมนฯ ยูไนเต็ด ก็ได้พยายามที่จะเลื่อนขึ้นมาตีเสมอให้ได้ในขณะที่ทีม แมนเชสเตอร์ ซิตี้ ได้เน้นไปทางตั้งรับรอสวนกลับและก็มีโอกาสพลาดท่าได้เหมื่อนกันแต่สุดท้ายก็ไม่มีทีมใดทำประตูเพิ่มได้อีกจบเกม แมนเชสเตอร์ ซิตี้ บุกคว้าชัยชนะไปอย่างสวยงามพร้อมทั้งกอบโกย 12 คะแนนจากการลงแข่งเพียงแค่ 4 แมตซ์ยังคงครองตำแหน่งจ่าฝูงต่อไป

“ในช่วงครึ่งแรกนั้นเรากันได้ดีมากแต่พวกเขาก็สามารถทำประตูได้อย่างยอดเยี่ยมจากการทำผลงานของ ซลาตัน อิบราฮิโมวิช ช่วงครึ่งหลังเรารู้ว่าพวกเขาจะต้องมีการเปลี่ยนแผนการเล่นโดยที่ให้ ปอล ป็อกบา กับ มารูยาน เฟลไลนี่ ขึ้นมาสูงมากขึ้นการเปลี่ยนแปลงในครั้งนี้ทำให้พวกเขามีความแข็งแกร่งมากยิ่งขึ้น”

“การแข่งในครั้งนี้เป็นเกมที่เปิดมากๆในช่วงครึ่งหลัง เรามีโอกาสอยู่หลายครั้งเหมื่อนกันอย่างเช่นจากการเล่นสวนกลับ ซึ่งคุณจำเป็นจะต้องจัดการกับโอกาสที่ไม่ได้มาบ่อยๆเหมื่อนกัน เพราะในช่วงท้ายเกมทุกอย่างสามารถเปลี่ยนแปลงได้เสมอ”
“เราเล่นกันได้ดีสำหรับการแข่งครั้งนี้ เมื่อครั้งที่ต้องเสียการครองบอลเราก็สามารถแย่งกลับคืนมาได้อย่างรวดเร็วและนอกจากนั้นเรายังได้สร้างโอกาสในการทำผลงาน มันใช้เรื่องที่จะเกิดขึ้นได้ง่ายๆ กับการบุกไปเยือนในถิ่น โอลด์ แทร็ฟฟอร์ด และการครองเกมอยุู่ในถิ่นนี้ได้นั้นเป็นไปได้ยากมาก”ผู้จัดการทีมชาวสเปนวัย 45 ปีกล่าว