อันโตนิโอ คอนเต้ เตรียมปลด คริสตอฟ ลอลลิชอน ออกจากโค้ชผู้รักษาประตู

อันโตนิโอ คอนเต้ ผู้จัดการทีมคนเก่งของ เชลซี ยอมทำทุกอย่างเพื่อให้ ติโบต์ กูร์กตัวส ผู้รักษาประตูชาวเบลเยี่ยมมีความสุขด้วยการวางแผนเตรียมจะเปลี่ยนโค้ชผู้รักษาประตูโดยการสั่งให้ปลด คริสตอฟ ลอลลิชอน โค้ชชาวฝรั่งเศสที่ก่อนหน้านี้ได้โดนกล่าวหาว่าไม่กินเส้นกับ ติโบต์ กูร์กตัวส ให้จากตำแหน่งโดยเร็วที่สุด

อันโตนิโอ คอนเต้ ผู้จัดการทีมมากความสามารถของ เชลซี เตรียมจะเปลี่ยนสตาฟฟ์โค้ชเพื่อเอาอกเอาใจ ติโบต์ กูร์กตัวส์ ผู้รักษาประตูมือหนึ่งชาวเบลเยี่ยมรายนี้ถึงแม้ว่าจะไม่เป็นที่พอใจของ โรมัน อบราโมวิช เจ้าของสโมสรสักเท่าไหร่ด้วยการสั่งปลด คริสตอฟ ลอลลิชอน ให้ออกจากตำแหน่งโค้ชผู้รักษาประตูและคว้าตัวเอาจานลูก้า สปิเนลลี่ เข้ามาทำหน้าที่โค้ชผู้รักษาประตูทีมชาติชาลีเข้ามารับหน้าที่แทนท่ามกลางเสียงวิจารณ์มากมายที่ว่า ติโบต์ กูร์กตัวส์ ไม่อยากร่วมงานกับโค้ชคนนี้และได้ออกมาอ้างว่าการซ้อมของ คริสตอฟ ลอลลิชอน ทำให้เขาได้รับบาดเจ็บและนี้คือเหตุผลที่ทำให้เขาไม่อยากจะร่วมงานกับโค้ชผุ้รักษาประตูรายนี้
โค้ชผู้รักษาประตูชาวฝรั่งเศสได้เข้ามาร่วมงานกับทีม เชลซี มาตั้งแต่ปี 2007 และยังเป็นโค้ชคู่ใจของ ปีเตอร์ เช็ค มาโดยตลอดด้วยอีกทั้งเขายังเป็นโค้ชที่ทาง โรมัน อบราโมวิช ให้ความเคราพนับถือเป็นอย่างมากด้วยแต่ด้วยกระแสข่าวที่ออกมาอย่างหนาหูมาในระยะนี้ว่า ติโบต์ กูร์กตัวส อาจจะมีการย้ายทีมในช่วงนี้แถมยังมีกระแสข่าวถึงปัญหาที่ทำให้ ติโบต์ กูร์กตัวส์ และ คริสตอฟ ลอลลิชอน ไม่ถูกกันด้วยจึงทำให้ทาง อันโตนิโอ คอนเต้ ต้องใช้ความคิดอย่างหนักและหวังที่จะทำทุกอย่างเพื่อให้ผู้รักษาประตูอนาคตไกลคนรายนี้มีความสุขและไม่คิดที่จะย้ายทีมออกจากถิ่น สแตมฟอร์ด บริดจ์ ซึ่งนั้นก็หมายความว่าอาจจะมีการสั่งปลด คริสตอฟ ลอลลิชอน ออกจากตำแหน่งโค้ชผู้รักษาประตูด้วย

กระแสข่าวที่ออกมาอ้างว่า ติโบต์ กูร์กตัวส ได้มีโอกาสได้คุยเป็นการส่วนตัวกับ อันโตนิโอ คอนเต้ มาก่อนหน้านี้ตั้งแต่ช่วงต้นปีและได้มีการกล่าวกับผู้จัดการทีมชาวอิตาเลียนรายนี้ว่า เขาเริ่มไม่มั่นใจและกำลังจะหมดศรัทธาในการร่วมงานกับ คริสตอฟ ลอลลิชอน ซึ่งเขามั่นใจเป็นอย่างมากว่าอาการบาดเจ็บที่เกิดขึ้นกับเขาบริเวณหัวเข่านั้นมาจากการฝึกซ้อมอย่างหนักจากการที่เขาต้อง”ยกน้ำหนัก”ทุกครั้งก่อนจะเริ้มซ้อม
ทั้งนี้ทาง ติโบต์ กูร์กตัวส ได้มีการพูดมาโดยตลอดตั้งแต่ช่วงปิดฤดูกาลแล้วว่า เขาไม่ขอรับปากว่าจะอยู่กับทีม เชลซี ไปได้นานแค่ไหนเพราะที่ผ่านมานั้นเขามีกระแสข่าวกับทีม ปารีส แซงต์-แชร์กแมง และทีม เรอัล มาดริด มาโดยตลอดจนทำให้ อันโตนิโอ คอนเต้ ผู้จัดการทีมต้องรู้สึกอึดอัดใจและต้องหาทางแก้ไขเรื่องนี้เพื่อที่จะให้ ติโบต์ กูร์กตัวส มีความสุขและทำให้เขารู้สึกอยากอยู่กับทีมต่อไป